Một số triệu chứng báo hiệu bệnh đau nửa đầu

Đau nửa đầu là tình trạng có thể xảy ra đối với bất kỳ đối tượng nào, trong đó bệnh này thường gặp nhất ở phụ nữ. Những cơn đau đầu dai dẳng có thể để bất cứ lúc nào mà không có triệu chứng báo trước hoặc chỉ có một xíu triệu chứng thoáng qua. Tuy nhiên, bạn đều cần phải hết sức chú ý và cẩn trọng bởi bệnh đau nửa đầu này tuy ban đầu tưởng là bệnh nhẹ nhưng thực chất lại không đơn thuần như bạn vẫn nghĩ. Một số triệu chứng báo hiệu bạn có thể mắc bệnh đau nửa đầu sẽ được liệt kê cụ thể dưới đây.

Đau nửa đầu được chi làm hai loại như đã kể trên là có dấu hiệu báo trước hoặc không. Tuy nhiên, khi bắt gặp các triệu chứng dưới đây, bạn nên chú ý xem để biết mình đang có mắc bệnh này hay không.

  1. Dễ cáu kỉnh và bị kích động

Những sự thay đổi về cảm xúc là một trong những dấu hiệu được kể đến của bệnh đau nửa đầu. Vì thế, khỉ cảm thấy bản thân dễ bị kích động và cáu kỉnh không rõ nguyên nhân với người khác và thấy xuất hiện hiện tượng đau nhói một bên đầu thì cho thấy rằng bạn đang có thể bị mắc cơn đau nửa đầu.

triệu chứng báo hiệu bệnh đau nửa đầu

Khi bị đau nửa đầu rất dễ bị kích động và cáu kỉnh

  1. Rối loạn giấc ngủ

Nhiều người thường xuyên cảm thấy mệt mỏi khi tỉnh dậy hay có triệu chứng khó ngủ về đêm dẫn đến tình trạng rối laonj giấc ngủ hay không có được giấc ngủ thư giãn thì đó có thể được biết đến là dấu hiệu cảnh báo cơn đau nửa đầu đang xảy ra ở bạn. Không những vậy, tình trạng khó ngủ hay thiếu ngủ cũng có thể là sự bắt đầu của một vòng luẩn quẩn cho thấy bạn rất dễ đang mắc bệnh đau nửa đầu.

Xem thêm:

  1. Thèm ăn sô cô la

Những người mà mắc hoặc có nguy cơ mắc bệnh đau nửa đầu sẽ có biểu hiện rất thèm ăn sô cô la. Vì vậy, khi bạn cảm thấy bỗng nhiên thèm ăn sô cô la nhiều hơn lúc trước cùng với những biểu hiện đau đầu thì bạn cần phải đi khám bác sỹ càng sớm càng tốt để phát hiện và kiểm chứng có mắc bệnh hay không.

  1. Đau nhói đầu

Hầu hết những cơn đau nửa đầu thường có biểu hiện đau nhói ở một hoặc cả hai bên đầu. Vì thế, bạn sẽ thấy cơn đau nhói này không dễ dàng biến mất mà ngày sẽ càng trở nên trầm trọng hơn và có thể đến đột ngột bất cứ lúc nào.

  1. Đau mắt

Một trong những triệu chứng phổ biến khác của đau nửa đầu mà bạn rất dễ gặp phải chính là hiện tượng đau liên tục ở trong hốc mắt. Nhiều người suiy nghĩ đơn giản chỉ coi đây là biểu hiện thông thường khi làm việc quá nhiều nhưng trên thực tế, khi triệu chứng mỏi mắt, đau mắt trong hốc xảy ra thường xuyên liên tục thì chính là một trong những biểu hiện cho thấy nguy cơ bạn đang mắc bệnh đau nửa đầu.

  1. Thấy ánh sang lập lòe thoáng qua

Đây là triệu chứng phổ biến nhất của đau nửa đầu. Triệu chứng thoáng qua có thể là nhìn thấy ánh sáng lập lòe tới đường thẳng hoặc có đốm. Biểu hiện này sẽ kéo dài từ 5 phút tới 1 tiếng trước khi xuất hiện đau đầu.

  1. Các triệu chứng xoang mũi

Một số người bị các cơn đau nửa đầu cũng có thể có các triệu chứng ở xoang mũi. Bạn có thể bị chảy nước mắt hoặc ngạt mũi. Trong trường hợp đau đầu kèm theo các triệu chứng này, bạn cần đi khám bác sỹ.

  1. Đau cổ

triệu chứng báo hiệu bệnh đau nửa đầu

Đau cổ kéo dài là biểu hiện sớm của cơn đau nửa đầu

Nếu cổ bạn bị cứng sau một cơn đau nhói ở đầu, tốt nhất là bạn nên đi khám bác sĩ vì đó có thể là dấu hiệu sớm của đau nửa đầu. Đau cổ có thể là giai đoạn đầu của đau nửa đầu. Sau khi bị đau nửa đầu, nhiều người còn thấy các triệu chứng đau nhói phía sau cổ.

  1. Đi tiểu quá nhiều

Đi tiểu quá nhiều cũng là một dấu hiệu cảnh báo của đau nửa đầu. Nếu bạn đi tiểu quá nhiều thì có thể bạn đang bị đau nửa đầu. Những dấu hiệu cảnh báo này có thể xuất hiện trong 1 giờ hoặc 2 ngày trước khi bị đau đầu.

  1. Ngáp

Ngáp suốt cả ngày mà không rõ lý do hoặc không có dấu hiệu buồn ngủ cũng là triệu chứng của đau nửa đầu.Trong một nghiên cứu năm 2006 được đăng trên tạp chí Cephalalgia, khoảng 36% số bệnh nhân đau nửa đầu migraine cho biết ngáp là một trong những dấu hiệu đau nửa đầu migraine sắp đến.

Quan tâm tới sức khỏe ngay từ những dấu hiệu bất thường nhỏ xảy ra sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng điều trị và phục hồi sức khỏe khỏe mạnh cũng như hạn chế những nguy hiểm tới tính mạng. bằng việc kiểm soát và để ý tới các biểu hiện, triệu chứng được kể trên sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện ra mình có đang bị mắc bệnh đau nửa đầu hay là không. Hơn hết, để tăng cường sức khỏe, lưu thông khí huyết, đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất tốt chính là điều quan trọng để bạn tránh xa các căn bệnh nguy hiểm.

Nguồn bài viết: quabieusuckhoe.net

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *