Một số dấu hiệu nhận biết tim đang không khỏe

Tim là bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể con người, là cơ quan để cho thấy sụ duy trì sự sống. Tuy nhiên, hiện nay đang ngày càng có nhiều người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và hầu hết đều có thể nhận biết thông qua những dấu hiệu điển hình như đau tim, tức ngực, khó thở, đau ngực hay thậm chi cả đau ở cổ hoặc hàm cũng là dấu hiệu cho thấy tim đang không khỏe. Làm thế nào để nhận biết tim đang không khỏe, các quý bạn đọc có thể thông qua một số dấu hiệu nhận biết để cảm đoán.

Hầu hết các vấn đề liên quan đến tim mạch đều vô cùng nguy hiểm, chính vì vậy việc phát hiện nhanh chóng và có cách chữa trị, ngăn chặn kịp thời là vô cùng quan trọng. Dưới đây là 7 dấu hiệu cụ thể để nhận biết rằng tim bạn có đang khỏe hay không.

  1. Phù

nhan biet tim dang khong khoe

Phù chân là một biểu hiện của bệnh tim

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết của việc suy tim hay gặp các bệnh về tim chính là khi thấy sưng ở bàn chân hoặc ở mắt cá chân hay ở tay và ngón tay, điều này cho thấy rằng bạn bị gây sưng do phù hay giữ nước ở trong cơ thể. Nói cách khác, phù chính là một biểu hiện rõ rệt của bệnh tim.

  1. Loạn nhịp tim

Khi bạn cảm thấy trái tim mình bỗng nhiên đập nhanh hơn và chậm bất thường hoặc lỡ nhịp chó thấy rằng đây chính là triệu chứng của bệnh tim mạch – chứng loạn nhịp tim.

Xem thêm:

  1. Đau thắt ngực

Đau thắt ngực thường sẽ khiến cho bạn có cảm giác đau đớn và nặng nề hay đầy hơi ở ngực, hoặc có thể xuất hiện với các triệu chứng khác như chứng ợ nóng hay khó tiêu hoặc thấy khó chịu ở cùng cổ, hàm, cũng như vai và lưng.

  1. Khó thở

Khi bạn mắc các vấn đề về đường hô hấp rất có thể có liên quan đến tim và làm cho bạn cảm thấy khó thở khi nằm xuống, nhất là vào ban đêm thì tình trạng ấy càng trở nên tồi tệ hơn. Hoặc, khó thở có thể xuất hiện khi bạn cảm thấy không thể thở một cách dễ dàng khi tập thể dục hoặc trong một tình huống căng thẳng,…

  1. Vấn đề tình dục

Rối loạn cương dương ở nam giới hay gặp khó khăn với kích thích hoặc đạt cực khoái ở phụ nữ, có thể xuất phát từ vấn đề ở tim sắp xảy ra. Điều này là do động mạch bị thu hẹp hoặc xơ cứng dần làm hạn chế lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục và cũng là một yếu tố gây đau tim và các hậu quả nghiêm trọng khác.

  1. Ngáy

nhan biet tim dang khong khoe

Ngáy cho thấy bạn đang có nguy cơ lớn phát triển bệnh tim mạch

Mọi người xem ngáy là một vấn đề gây phiền toái hơn là một vấn đề sức khỏe. Thực tế, ngáy cũng có thể là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nghiêm trọng. Nếu hơi thở của bạn bị nghẹn lại trong khi ngủ – lý do cơ bản cho chứng ngáy – bạn đang có nguy cơ lớn phát triển bệnh tim mạch.

  1. Sưng lợi

Nếu bạn bị sưng lợi, dễ đau và chảy máu chân răng, điều này cũng có thể là một triệu chứng của các vấn đề tim mạch. Sưng lợi, chảy máu thường xuyên là do tuần hoàn kém ở tim.

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào nêu trên và có nguy cơ mắc bệnh tim như cân nặng, lối sống ít vận động, tiền sử gia đình có người mắc bệnh tim, hoặc một chế độ ăn uống nhiều natri hoặc rượu, bạn nên tham khảo ý kiến với bác sĩ càng sớm càng tốt và yêu cầu kiểm tra tim để xem mình có ở trong giai đoạn đầu của bệnh tim mạch. Hãy đến gặp bác sĩ để được chuẩn đoán sớm và chữa trị kịp thời, hiệu quả.

Hơn nữa, để có thể phát hiện cũng như điều trị kịp thời các vấn đề về tim mạch, các bạn nên chú ý, lưu tâm và theo dõi các một số dấu hiệu nhận biết tim không khỏe được kể trên và cảm nhận cơ thể mình để có thể biết được chính xác vấn đề bản thân đang gặp phải. Từ đó sớm có phương pháp giải quyết và hỗ trợ điều trị, cải thiện bệnh kịp thời.

Nguồn bài viết: quabieusuckhoe.net

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *