Lí giải nguyên nhân ngủ nhiều mà vẫn buồn ngủ

Tại sao bạn ngủ nhiều mà cơ thể vẫn trong tình trạng mệt mỏi, uể oải, thiếu sức sống. Rất có thể bạn đang mắc phải một trong những nguyên nhân này. Hãy cùng chúng tôi bìm hiểu bài viết dưới đây để biết được những nguyên nhân ngủ nhiều mà vẫn buồn ngủ là gì.

Thời gian ngủ hợp lý trong ngày

  • Vào ban ngày: Chỉ nên ngủ khoảng 15-30p, khoảng thời gian thích hợp là từ 12h trưa đến 13h chiều. Không nên ngủ trưa quá nhiều vì sẽ gây khó chịu, mệt mỏi.
  • Vào ban đêm: Từ 21h- 5h sáng, đây là khoảng thời gian thích hợp để các bộ phận trong cơ thể nghỉ ngời và bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể.

Nguyên nhân ngủ nhiều mà vẫn buồn ngủ

  1. Trùm kín chăn khi ngủ
nguyên nhân ngủ nhiều mà vẫn buồn ngủ
Trùm kín chăn khi ngủ chính là một lí do ngủ nhiều những vẫn mệt mỏi, buồn ngủ.

Nhiều người có thói quen trùm kín chăn khi ngủ những điều này có tác dụng xấu tới chất lượng giấc ngủ. Lớp chăn trùm kín giống như một lớp màng bao phủ gây khó khăn trong việc hấp thụ khí O2 bên ngoài, ngộ độc khí CO2 do cơ thể thải ra lại hít vào. Não bộ hoạt động thiếu O2 sẽ ảnh hưởng tới quá trình nghỉ ngơi, đây chính là là nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi dù ngủ đủ giấc.

  1. Uống cà phê, trà đặc trước khi ngủ
nguyên nhân ngủ nhiều mà vẫn buồn ngủ
Thường xuyên uống cà phê hay trà đắc chính là một trong những lí do ngủ nhiều những vẫn mệt mỏi.

Caffein có trong hai loại đồ uống này có tác dụng kích thích não bộ, ức chế các hormone khiến cơ thể buồn ngủ. Nếu bạn sử dụng hai loại đồ uống này trong thời gian dài sẽ khiến chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng. Tình trạng mệt mỏi, thiếu sức sống dù ngủ nhiều sẽ tìm đến bạn.

  1. Gối đầu lên tay khi ngủ
nguyên nhân ngủ nhiều mà vẫn buồn ngủ
Loại bỏ thói quen gối đầu lên tay khi ngủ để có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Thói quen gối đầu lên tay khi ngủ của nhiều người chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến ngủ nhiều những cơ thể vẫn mệt mỏi. Áp lực từ đầu khi đè lên tay sẽ khiến tê, đau, mỏi tay, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, tăng áp lực lên phần bụng. Nếu kéo dài sẽ dẫn đến viêm thực quản trào ngược. Cơ thể không được thoải mái khi nghỉ ngơi thì dù bạn có ngủ nhiều đến mấy vẫn gặp tình trạng mệt mỏi, thiếu sức sống. Hãy thay đổi ngay nếu bạn có thói quen này để có một chất lượng giấc ngủ tốt nhất.

  1. Thức đêm ngủ ngày

Vì đặc thù công việc nhiều bạn phải thức đêm nhiều và có thói quen ngủ bù vào sáng hôm sau. Những việc ngủ này không thể nào đảm bảo được sức khỏe của bạn do rối loạn đồng hộ sinh học. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn mất tập trung, buồn ngủ vào ban ngày và khó ngủ, mất ngủ vào ban đêm. Tuổi thọ và nhan sắc của bạn cùng suy giảm theo.

  1. Nói chuyện nhiều trước khi ngủ

Cảm xúc hưng phấn hoặc buồn bã khi nói chuyện nhiều sẽ kích thích não bộ, khiến cơ thể khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu giấc, tỉnh giấc giữa chừng, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

XEM THÊM: 

  1. Ăn quá no trước khi ngủ

Các nhà khoa học đã chứng minh việc ăn quá no trước khi ngủ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Một khối lượng thức ăn lớn khiến dạ dày phải làm việc không ngừng nghỉ. Việc tiêu hóa ức chế các hormone tạo cảm giác buồn ngủ, khó ngủ, từ đó khiến cơ thể mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Vì vây, bạn hãy lưu ý những thói quen trong cuộc sống, tránh những thói quen xấu để đảm bảo chất lượng giấc ngủ củ bản thân.

Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên luyên tập thể dục thể thảo, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Tránh sử dụng các chất kích thích như: thuốc lá, rượu bia,… để nâng cao chất lượng giấc ngủ

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sử dụng sản phẩm cao hồng sâm hàn quốc để cải thiện, nâng cao chất lượng giấc ngủ. Sản phẩm này có tác dụng rất tốt trong việc ổn định giấc ngủ và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Chi tiết tham khảo cao hồng sâm uống như thế nào để hiểu thêm về công dụng và cách dùng của loại sản phẩm này.

Nguồn: quabieusuckhoe.net

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *