4 lợi ích từ trái bơ có thể bạn chưa biết

Từ lâu, bơ đã được biết đến là loại trái cây cho nhiều lợi ích về sức khỏe giúp cung cấp nhiều dinh dưỡng quan trọng đồng thời  hỗ trợ ngăn ngừa và phòng chống lại nhiều bệnh tật nguy hiểm. Trong bơ có có carbohydrat và các chất béo lành mạnh nên có những tác động vô cùng mạnh mẽ tới sức khỏe. Trong đó có 4 lợi ích tiêu biểu từ trái bơ mà bạn có thể chưa biết:

Bơ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, theo như một cuộc điều tra mới gần đây cho biết  trái bơ có thể giúp chống lại hội chứng chuyển hóa cực kỳ hiệu quả. Có thể hiểu ở đâu, hội chứng chuyển hóa là một nhóm các tình trạng rối loạn bao gồm như việc béo phì vùng bụng, tăng huyết áp, tăng triglyceride máu, glucose máu cao và mức HDL thấp ( một loại cholesterol tốt). Hội chứng hóa hóa có liên quan đến nguy cơ phát triển bệnh tim mạch cũng như đái tháo đường tuýp 2 – hai yếu tố chính gây tử vong chung hiện nay trên toàn thế giới. Và theo nhưu một nghiên cứu đã phát hiện ra, những người mà thường xuyên tiêu thụ bơ đã cho lại những kết quả  tích cực.

Vậy, bơ có những lợi ích gì?

lợi ích từ trái bơ

Bơ giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

4 lợi ích từ bơ có thể bạn chưa biết đó là:

  1. Bơ chứa nhiều chất xơ

Chất xơ vốn là thành phần  rất topots cho chế độ ăn uống bởi nó giúp thúc đẩy hiệu quả quá trình tiêu hóa và thậm chí là làm giảm mức cholesterol cũng như giúp làm giảm thừa cân béo phì. Với mỗi một trái bơ có chứa khoảng 7g chất xơ và chiếm đến 27% lượng chất xơ khuyến cáo hàng ngày.

  1. Bơ có nhiều kali hơn chuối

Từ những xác định  cụ thể cho biết khoảng 100g bơ sẽ có chứa tới 14% lượng kali bổ sung hàng ngày và so với chỉ 10% cùng một lượng của quả chuối. Hơn nữa, một số nghiên cứu cũng đã cho thấy kali có tác dụng làm giảm huyết áp hiệu quả.

Đặc biệt, kali giúp duy trì gradient điện ở trong tế bào và dây thần kinh, đồng thời giúp duy trì chức năng bình thường của hệ tim mạch một cách hiệu quả.

Xem thêm:

  1. Quả bơ chứa chất béo lành mạnh

Có tới khoảng 77% calo ở trong quả bơ là từ chất béo, tuy nhiên, đây đều là những chất béo không bão hòa đơn giống như dầu oliu và hầu hết chất béo trong bơ là axit oleic có liên quan đến việc giảm viêm hiệu quả.

sinh tố bơ có lợi cho sức khỏe

Nhiều cách thưởng thức bơ có lợi cho sức khỏe

  1. Quả bơ có thể làm giảm mức cholesterol và triglyceride máu

Căn cứ từ 08 thử nghiệm đối chứng sử dụng bơ ở người, tất cả nghiên cứu đều cho thấy mức cholesterol giảm đáng kể, giảm 20% mức triglyceride máu, giảm 22% mức LDL “cholesterol xấu” và tăng 11% HDL “cholesterol tốt”.

Tóm lại, bơ được đánh giá cao với giá trị dinh dưỡng có được và có thể được thêm vào tất cả các loại món ăn hàng ngày.

Bơ có thể mang lại nhiều hương vị thơm ngon, là một thực phẩm tuyệt vời để thêm vào bữa ăn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa. Thường xuyên sử dụng bơ sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe tốt hơn và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật nguy hiểm. Bên cạnh đó, có thể kết hợp các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe khác để duy trì và bảo vệ sức khỏe toàn diện hơn.

Nguồn bài viết: quabieusuckhoeviet.net

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *