3 nguyên nhân thường gặp khiến mọi người luôn mệt mỏi

Con người với những hoạt động thường ngày làm việc, ăn nhiều, nhin ăn, chơi game, nếu hoạt động với tần suất cao khiến con người cảm thấy mệt mỏi

Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Tuấn Anh, giảng viên bộ môn Nội trường Đại học Y Dược TP HCM, cơ thể bạn lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, suy nhược, người rã rời, mất tập trung có thể do 3 nguyên nhân sau:

nguyên nhân khiến người mệt mỏi

Mệt mỏi do tâm thần kinh

Cuộc sống với những bề bộn, những cảm xúc vui buồn hay những biến cố xảy ra, sẽ khiến bạn cảm thấy luôn buồn chán, không muốn làm việc gì, nguy hiểm hơn là chán sống. Cuộc sống càng tấp nập, vấn đề về cơm áo gạo tiền càng làm con người thêm lo nghĩ nhiều. Giấc ngủ không còn thoải mái, mà luôn trằn trọc, mộng mị.

Xem thêm:

Nếu tình trạng trên kéo dài kiến sức khỏe của bạn ngày càm kiệt quệ,theo Bác sĩ Tuấn Anh khuyên người bệnh nên đến bác sĩ, chuyên gia để khám và tư vấn. Thuốc có thể là nhóm thuốc giảm lo âu hay chống trầm cảm.

Khi tình trạng mệt mỏi kéo dài làm ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên gặp bác sĩ để được thăm khám và chữa trị càng sớm càng tốt.
Khi tình trạng mệt mỏi kéo dài làm ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên gặp bác sĩ để được thăm khám và chữa trị càng sớm càng tốt.

Mệt mỏi do lối sống không lành mạnh

Khi bạn làm việc quá sức hay làm quá 8 giờ/ngày, hay bạn sử dụng những chất kích thích nhiều, khi cô đơn buồn bực, hay ham mê chơi game thâu đêm suốt sáng. Đây là tình trạng mệt mỏi do lối sống của bạn buông thả.

Những tình trạng mệt mỏi này thường do lối sống, bạn chỉ cần điều chỉnh theo hướng tích cực và lành mạnh hơn. Các phương pháp luyện tập ví dụ như yoga, khí công sẽ là những biện pháp hỗ trợ giảm căng thẳng.

Mệt do bệnh lý

Khi thay đổi thời tiết, khiến bạn bị cảm cúm,hay nguy hại hơn là  ung thư đều khiến con người mệt mỏi. Mệt, khó thở xảy ra lúc gắng sức thường do bệnh tim mạch hay hô hấp (bệnh phế quản – phổi mạn tính). Nếu cơ thể sụt cân nhanh có thể do những bệnh truyền nhiễm như lao, bệnh nội tiết như tiểu đường, cường giáp, thậm chí là AIDS. Bên cạnh đó, bệnh thận, gan, béo phì hay suy dinh dưỡng cũng là nguyên nhân gây mệt mỏi.

Khi bạn thấy lúc nào cũng mệt, đó là lúc nên kiểm tra sức khỏe. Các nguyên nhân có thể do lối sống không điều độ, tâm lý hoặc bệnh lý. Hãy điều chỉnh, tìm đúng các nguyên nhân và cố gắng dành cho bản thân một giấc ngủ thật ngon.

Nguồn: http://quabieusuckhoe.net

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *